[Thông báo] Chuyển diễn đàn


Diễn đàn về free Code sẽ chuyển sang ICT2.net







You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

AlopiCaso

AlopiCaso
♥ Chém gió trung cấp ♥
♥ Chém gió trung cấp ♥
Loading
Thịt bò chín mềm mà không nát cùng hương thơm nồng nàn từ các gia vị như
tỏi, hạt tiêu, đặc biệt là rượu vang sẽ mang lại một món ăn thật giản
dị mà ấm lòng cho cả nhà!

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò + gân bò
- 80g nước sốt cà chua (tomato sauce - không phải tương cà chua ketchup bạn nhé)
- 1 quả cà chua chín
- 5 nhánh tỏi
- 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
- Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm  1314429658-bo-sot-vang1

Cách làm:

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm  1314429658-bo-sot-vang3

Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Tỏi băm nhỏ.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm  1314429658-bo-sot-vang2

Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm  1314429658-bo-sot-vang4

Láng chút dầu ăn lên chảo nóng rồi cho nốt chỗ tỏi vào phi thơm.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm  1314429658-bo-sot-vang5

Cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.


Đổi món với bò sốt vang mềm thơm  1314429658-bo-sot-vang6

Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào nát.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm  1314429658-bo-sot-vang7

Cho thịt bò đã xào ở bước 3, cà chua xào ở
bước 4 cùng nước sốt cà chua và chỗ rượu còn lại vào nồi. Nêm thêm
muối, hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước nóng xăm xắp mặt thịt, đậy vung
kín, ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu không dùng nước sốt cà chua
thì bạn có thể chỉ dùng quả cà chua đun lên thành sốt cũng được. Khi
thịt bò gần được pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại
là có món bò sốt vang sánh mượt rồi!

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm  1314429739-bo-sot-vang8

Khi ăn, chỉ cần rắc thêm một chút tiêu
cho thơm. Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ, thậm chí là với phở, kèm
với rau mùi nữa sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.


Đổi món với bò sốt vang mềm thơm  1314429739-bo-sot-vang9

Thịt bò chín mềm mà không nát, cộng thêm
hương thơm nồng nàn từ các gia vị như tỏi, hạt tiêu, đặc biệt là rượu
vang sẽ mang lại một món ăn thật giản dị mà ấm lòng cho cả nhà!


Theo Mẹ Xoài (Afamily- MaskOnline)


Nguồn: 24h

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết