1 Bữa tối ngon với bò xiên nướng "siêu tốc" 24/4/2012, 5:42 pm
AlopiCaso
♥ Chém gió trung cấp ♥
Không
chỉ là giải pháp cho những ngày bận rộn mà đây cũng là một món rất
tuyệt khi nhà có khách: bạn vừa có món ngon vừa có thêm thời gian chuyện
trò tiếp khách!
Nguyên liệu:
- 400 g thịt bò
- 1 thìa súp bột ngũ vị hương
- 1 thìa súp dầu hào
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường (hoặc mật ong)
- 4-5 nhánh tỏi
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa cà phê dầu
Cách làm:
Thịt bò thái lát mỏng, ướp với bột ngũ vị
hương, dầu hào, tiêu, đường, tỏi bằm nhỏ, tương ớt và chút dầu ăn. Nếu
thích đậm đà thì bạn có thể ướp từ sáng sớm để khi về chỉ việc cho vào
nướng
Trong thời gian ướp thịt thì bạn rửa rau
sống và chuẩn bị nước chấm. Rau sống ăn kèm gồm xà lách, lá bạc hà và
dưa chuột. Nước chấm thì mình pha như nước chấm nem với nước mắm, chanh,
đường, tỏi, ớt và lạc rang.
Thịt cho vào xiên và nướng ở nhiệt độ cao
trong vài phút cho thịt vừa chín tới. Nếu không có lò nướng bạn có thể
rán áp chảo vài phút. Trong thời gian nướng thịt thì bạn có thể luộc bún
khô hoặc chần bún tươi.
Thịt vừa chín tới thì bạn đã chuẩn bị
xong đĩa rau sống rửa sạch và vẩy ráo cùng bún vừa chín. Cho thịt ra
đĩa, rắc thêm lạc rang và thưởng thức thôi!
Sự hòa quyện của thịt bò ngọt mà đậm đà, lại thơm vị ngũ vị hương với bún, lạc, rau sống và nước chấm rất hấp dẫn đấy!
Không chỉ là giải pháp cho những ngày bận
rộn mà đây cũng là một món rất tuyệt khi nhà có khách. Không cần phải
bày vẽ hay tốn quá nhiều công sức vào việc nấu nướng, với món này bạn có
nhiều thời gian hơn để tiếp khách và chuyện trò mà khách vẫn được
thưởng thức món ngon.
Theo Bepnhaminh (Afamily - MaskOnline)
chỉ là giải pháp cho những ngày bận rộn mà đây cũng là một món rất
tuyệt khi nhà có khách: bạn vừa có món ngon vừa có thêm thời gian chuyện
trò tiếp khách!
Nguyên liệu:
- 400 g thịt bò
- 1 thìa súp bột ngũ vị hương
- 1 thìa súp dầu hào
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường (hoặc mật ong)
- 4-5 nhánh tỏi
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa cà phê dầu
Cách làm:
Thịt bò thái lát mỏng, ướp với bột ngũ vị
hương, dầu hào, tiêu, đường, tỏi bằm nhỏ, tương ớt và chút dầu ăn. Nếu
thích đậm đà thì bạn có thể ướp từ sáng sớm để khi về chỉ việc cho vào
nướng
Trong thời gian ướp thịt thì bạn rửa rau
sống và chuẩn bị nước chấm. Rau sống ăn kèm gồm xà lách, lá bạc hà và
dưa chuột. Nước chấm thì mình pha như nước chấm nem với nước mắm, chanh,
đường, tỏi, ớt và lạc rang.
Thịt cho vào xiên và nướng ở nhiệt độ cao
trong vài phút cho thịt vừa chín tới. Nếu không có lò nướng bạn có thể
rán áp chảo vài phút. Trong thời gian nướng thịt thì bạn có thể luộc bún
khô hoặc chần bún tươi.
Thịt vừa chín tới thì bạn đã chuẩn bị
xong đĩa rau sống rửa sạch và vẩy ráo cùng bún vừa chín. Cho thịt ra
đĩa, rắc thêm lạc rang và thưởng thức thôi!
Sự hòa quyện của thịt bò ngọt mà đậm đà, lại thơm vị ngũ vị hương với bún, lạc, rau sống và nước chấm rất hấp dẫn đấy!
Không chỉ là giải pháp cho những ngày bận
rộn mà đây cũng là một món rất tuyệt khi nhà có khách. Không cần phải
bày vẽ hay tốn quá nhiều công sức vào việc nấu nướng, với món này bạn có
nhiều thời gian hơn để tiếp khách và chuyện trò mà khách vẫn được
thưởng thức món ngon.
Theo Bepnhaminh (Afamily - MaskOnline)