[Thông báo] Chuyển diễn đàn


Diễn đàn về free Code sẽ chuyển sang ICT2.net







You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

AlopiCaso

AlopiCaso
♥ Chém gió trung cấp ♥
♥ Chém gió trung cấp ♥
Loading
VẬT LIỆU – THỰC HÀNH



1. Cho 100 cái.



- 150g nạc tôm băm.
- 150g nạc cua rỉa nhỏ.
- 1kg nạc dăm heo băm nhỏ.
- 800g cà rốt cắt sợi thật nhỏ.
- 400g khoai môn cắt sợi thật nhỏ.
- 400g hành tây xắt sợi nhỏ.
- 90g bún Tàu ngâm nước cho mềm, vớt ra vẩy ráo, cắt khúc ngắn.
- 100g nấm mèo ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rể, băm nhuyễn.
- Nêm với: 80g đường + 10g tiêu bột + 80g nước mắm ngon. Trộn đều tất cả cho thật kỹ.
- Bánh tráng mỏng chuyên dùng gói chả giò có đường kính khoảng 20cm vừa đủ cuốn.

2. Hỗn hợp nước để làm ướt bánh tráng:


- 1,5 lít nước nóng + 1,5 muỗng súp đường + 1 muỗng súp giấm +
nước màu vừa đủ cho hỗn hợp có hơi ngã sang màu vàng. Hỗn hợp đường giấm
sẽ làm chả giò giòn lâu. Nước nóng sẽ làm bánh tráng dẻo.
- Dùng một khăn dày sạch để lót trên khay mâm và đặt bánh tráng lên khi cuốn.
- Làm ướt từng bánh tráng và dùng muỗng để lường một lượng
nhân nhất định cho mỗi cuốn. Cho nhân vào giữa đầu bánh, trải dài ra
khoảng 5 - 6cm. gấp hai cạnh bánh thừa vào rồi cuốn tròn chắc tay. Đừng
cuốn chả giò lớn quá, bánh sẽ khó chín bên trong mà bên ngoài đã bị
cháy. Dùng loại bánh tráng có đường kính nhất định sẽ giúp bạn cuốn
những cuốn chả giò đều nhau với đường kính khoảng 2,5cm dài 5 - 6cm với 2
hay 3 lần bánh gói bên ngoài
- Chuẩn bị chảo nhiều dầu, lượng dầu phải ngập cuốn chả giò khi bỏ vào, vá vợt, giấy thấm.
- Để dầu nóng, chiên chả giò vàng giòn. Chiên chả giò là
khâu rất giới hạn truyền đạt hàm thụ: Bạn phải canh lửa cho dầu sôi ở độ
nóng vừa phải sao cho cuốn chả giò khi chín bên trong thì bên ngoài
phải vàng giòn. Chiên xong, vớt ra để lên lớp giấy thấm mỏng cho ráo
dầu.




3. Phụ gia ăn kèm:



- Rau xà lách, rau thơm các loại… lặt rửa sạch, ngâm qua thuốc tím, rau muống chẻ.
- Cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh… cắt mỏng, ngâm trong hỗn hợp giấm đường pha vừa miệng.
-Tỏi ớt tươi cắt lát, ngâm giấm đường. Bún tươi.



4. Pha nước mắm:



Tùy chất luợng nước mắm đang có, thông thường pha 1 phần nước mắm +
3 phần nước lọc với một lượng đường nhất định cho có vị ngọt nhẹ rồi
mới thêm giấm hoặc chanh vào từ từ cho đến khi có thêm vị chua. Cho thêm
tỏi ớt băm tuỳ khẩu vị.



5. Ăn chả giò theo cách của người nước ngoài



Nếu ăn chả giò theo cách của người nước ngoài thì cuốn lớn nhỏ tùy
yêu cầu và nêm cho vừa miệng chứ không chấm nước mắm và ăn kèm các loại
rau, đồ chua.





Sau đây là các hình ảnh cách làm chả giò

 Chả giò ngon ngon giòn giòn 2164721842_cf29d460e0
Nhân làm bánh

 Chả giò ngon ngon giòn giòn 2164723540_5d73fb3693






Bỏ nhân vào bánh tráng

 Chả giò ngon ngon giòn giòn 2164732614_ba89b4ac75






Gấp hai đầu lại

 Chả giò ngon ngon giòn giòn 2163938511_37e58b5e49
Cuộn lại

 Chả giò ngon ngon giòn giòn 2163944019_3e3b15cfb0
Hoàn tất một cuộn

 Chả giò ngon ngon giòn giòn 2164757078_da9abc4e67
Nhiều cuộn


 Chả giò ngon ngon giòn giòn 2164804380_04328e72d3
Bỏ vào chiên

 Chả giò ngon ngon giòn giòn 2164085281_0f20dbbae1


Thành quả lao động

 Chả giò ngon ngon giòn giòn 2164962154_771b11e51e


Mam mam



Cẩm Tuyết (chuyên viên gia chánh) / Người viễn xứ

Nguồn:
Code:
http://muivi.com/muivi/index.php?option=com_content&task=view&id=2950&Itemid=431

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết