[Thông báo] Chuyển diễn đàn


Diễn đàn về free Code sẽ chuyển sang ICT2.netYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanh_nguyenduc

avatar
Super Moderator
Super Moderator
Loading
Mình lượn qua một vài diễn đàn. Thấy có thông tin liên quan đến tương lai,nghề nghiệp của các thần dân k44dvt chúng ta.Nên paste về cho mọi người cùng tham khảo.
Đợt vừa rồi Viettel có vụ tuyển dụng hoành tráng nhất ( tuyển hơn 2000 nhân viên làm việc tại các tỉnh thành).

Đề thi tuyển như sau :
Câu 1: Trình bày sự khác nhau giữa OSI và TCP/IP (2đ)
Câu 2: Trình bày cấu trúc khung các bản tin sử dụng trong mạng GSM (2đ)
Câu 3: Trình bày các loại Fading trong vô tuyến, ảnh hưởng của nó trong thông tin vô tuyến. Nêu các biện pháp khắc phục ảnh hưởng của Fading trong mạng GSM (3đ)
Câu 4: Vẽ sơ đồ nguyên lý của chuyển mạch theo thời gian (T) (3đ)

Mời cả nhà cùng tham khảo và đóng góp ý kiến nha ^^

Sau đây là chích đoạn lời của 1 thầy đã từng ra đề thi cho viettel :

Năm nay tôi không ra đề tuyển dụng KS của Tổng Công ty Viettel, vì vậy không thể biết người ra đề sẽ ra như thế nào. Tôi chưa bao giờ nói với phuvuong_uk rằng đề của Tổng Công ty năm nay sẽ như thế nào, đơn giản là do tôi không phải là người ra đề năm nay. Nếu tôi là người ra đề thì tôi lại càng sẽ không bao giờ nói ra vì đó là nguyên tắc bảo vệ bí mật đề tuyển dụng. Những cái mà tôi nói ra trên 4R này là những điều tôi đã ra trong những năm trước và chả năm nào lại giống năm nào, và cuối cùng thì mục đích cũng chỉ nhằm kiểm tra hiểu biết của người dự tuyển mà thôi.
Nhìn vào đề ra, có thể thấy rằng họ hỏi toàn những cái cơ bản đã được học trong các trường ĐH, không đánh đố. Cách ra đề trắc nghiệm sẽ hỏi rộng hơn nữa song không quá khó. Tựu trung kiểu ra đề nào cũng nhằm vào kiểm tra kiến thức của người dự tuyển mà thôi. Chính vì vậy khi dạy, tôi luôn nói với các SV của mình phải học thế nào, nắm những vấn đề cơ bản ra sao chứ không thể học theo lối đối phó.

Thêm nữa :

Có năm đề tuyển dụng của Viettel (Tổng Cty, hay chính xác là công ty vì lúc đó VT mới chỉ là công ty) ra kiểu trắc nghiệm, đề hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nó cũng có cái hay vì sẽ loại ra được những người yếu tiếng Anh (đọc không hiểu đề thì làm cái gì?). Năm 2004 chẳng hạn, đợt đó tôi còn chưa làm việc chính thức tại VT song học trò của tôi có nhiều người đỗ cao. Brightmoon của 4R này là một thí dụ, năm đó đỗ thứ nhì với kết quả 58/100 trong khi đó một KS tốt nghiệp về từ Úc chỉ đạt 45/100 thôi. Người đạt điểm cao nhất năm đó là 60/100.
Tôi cũng thỉnh thoảng ra đề bằng tiếng Anh song chủ yếu cho thi nâng bậc. Làm đề trắc nghiệm mất công lắm vì phải cân đối mức độ giữa các mã đề khác nhau, ra nhiều câu hỏi không được đa nghĩa, phải hay và đích đáng, bảo đảm kiểm tra được xem người làm có hiểu vấn đề không, kiến thức có hệ thống và chắc chắn không chứ không chỉ có học thuộc. Chấm thì lại nhanh.

Ngày hôm sau : ^^

Hôm nay tôi mới chấm xong số bài thi tuyển vào ViTech. Điểm thi viết cao nhất là 55/100, thấp nhất là -19/100. Cái bài mà cô nhân viên phòng nhân sự đã kiểm tra, do cô này chưa có kinh nghiệm, các câu bỏ trắng cô ấy cũng cho điểm âm nên mới ra -84/100. Tôi chấm lại với biểu điểm chuẩn (sai đâu trừ đó, sai nhiều trừ nhiều, sai ít trừ ít, bỏ trắng thì không trừ và cũng không có điểm, và nhất là phần dịch Anh-Việt kỹ thuật thì đúng câu nào phải được điểm câu đó...), kết quả là -9/100.
Chấm bài thì thấy rất rõ một số người rất thiếu tự tin, kiến thức lơ mơ. Đã chọn đúng rồi mà lúc gần nộp bài láo nháo, hỏi xiên xẹo người khác và chữa lại từ đúng thành sai. Như thế thiệt rất lớn. Giả sử 1 câu 4 điểm, chọn đúng thì được 4 điểm, nghe bạn bè và thiếu chắc chắn, thiếu tự tin, chọn vào một trong hai kết quả sai nên bị trừ 1/2 số điểm của câu, tức là -2 điểm, thế là tự mình vứt đi 6 điểm quý báu. Nghe bừa và chọn bừa đến cả hai đáp án sai thì bị trừ tới 4 điểm, thế là mất những 8 điểm. Nên nhớ là số đỗ vòng thi viết cũng chỉ từ 25-30 điểm đổ lên mà thôi mới thấy mất 6-8 điểm một câu nó tệ hại tới mức nào. Người ta đã ra đề rất rộng về kiến thức và đôi chỗ khá sâu, đòi hỏi phải suy luận và tính nhẩm nhanh thì gần như chắc chắn không ai đạt tới 100/100 được mà định cái nào cũng phải chọn, phải trả lời, chọn bừa chọn phứa hòng ăn may. Ra đời có ăn may được chăng? Công việc kỹ thuật có cho phép chúng ta ứng xử kiểu ăn may như thế được chăng? Định kiếm tiền lâu dài từ khách hàng thì liệu làm ăn kiểu cầu may như thế bền được chăng, có hoạ là lừa đảo chứ làm ăn nghiêm chỉnh thì chỉ có mỗi cách bán công ty lẫn giám đốc (mang móc hàm đem ra chợ Cửa Nam bán nhé) đi mà đền. Mà trên đề thi người ta đã in đậm rất rõ ràng: Chọn sai bị trừ điểm cơ mà.
Để làm tốt bài thi thì dứt khoát phải học vững kiến thức, đến mức khá chi tiết và phải hiểu, nhất là phải rất tự tin. Tự tin vào chính sở học của mình là một tính cách thường thấy ở những người học tập đúng phương pháp và đã học là có kiến thức chắc chắn, và Cty nào mà chả cần những người như thế? Cái lối không biết không hiểu mà cứ nói bừa là tính cách của những người thiếu trách nhiệm với chính cả bản thân mình, các Cty liệu có trông mong gì được vào những người như thế chăng? Không ai biết hết mọi thứ trên đời và quan trọng là khả năng hiểu và học nhanh chóng vấn đề, không ai đánh giá tồi người có thể chỗ này chỗ khác chưa biết (trừ những cái được xem là tối thiểu) song chắc chắn người ta đánh giá thấp những người thiếu tự tin, lại đã không biết mà cứ nói bừa phứa.
Những khi làm việc với các đối tác nước ngoài, nhiều, rất nhiều lần chúng tôi hỏi các chuyên gia hay nhân viên của phía đối tác mà họ chịu không trả lời được, dù vậy, một điều chúng tôi thấy rất rõ rằng họ nếu không biết rõ thì bao giờ cũng trả lời là chưa rõ, sẽ tìm hiểu và trao đổi chứ không nói bừa bao giờ. Đó là một đức tính cần thiết tối thiểu của một người làm kỹ thuật có trách nhiệm. Cái mà những người sắp bước vào nghề nhất thiết phải rèn luyện cho bằng được.
Hô hô, chấm bài tuyển dụng đã nhiều năm nên nhìn vào bài tôi đã hầu như đoán được người dự tuyển tốt nghiệp từ trường nào (chỗ chúng tôi chỉ nhận hồ sơ của các ứng viên tốt nghiệp từ các trường công lập: BKHN, HVCNBCVT, ĐHQGHN, ĐHGTVT, ĐH Hàng Hải, HVKTQS hoặc từ nước ngoài về). Hôm qua, lúc đang chấm tôi mới "biểu diễn", nói ra một số phỏng đoán của mình (6-7 trường hợp chọn hú hoạ), nhờ cô nhân viên phòng tổ chức lao động thử ghép phách và xem xem liệu tôi đoán có đúng không, kết quả là chính xác 100% (trong đó có một bác MSc đạt trên 30 điểm - hô hô, chỉ cần thế là đủ thôi mờ, vào phỏng vấn và test IQ sẽ còn làm kỹ hơn).
I hope ,wish.we are will success and mature!:)

Founder

avatar
Admin
Admin
Loading
kho vai cac bac nhi @
chang hieu ri ca ! ma ki nay con dang die het ca roi day nay !
chan qua :210:

Super mod

avatar
Super Moderator
Super Moderator
http://me.zing.vn/tuyetyeuthuong061091/profile
Loading
:2005:

ladykiller

avatar
♥ Chém gió sơ cấp ♥
♥ Chém gió sơ cấp ♥
Loading
rất hữu dụng đấy.admin có gì cứ cho nên cho anh em.anh em cũng tham khảo

boy_gangthep_tn

avatar
Super Moderator
Super Moderator
http://trannguyen25590.tk/
Loading
đề này đơn giản quá :))

Sponsored content


Loading

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết