[Thông báo] Chuyển diễn đàn


Diễn đàn về free Code sẽ chuyển sang ICT2.netYou are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

boy_gangthep_tn

avatar
Super Moderator
Super Moderator
http://trannguyen25590.tk/
Loading
Kết hợp phần mềm xử lý video mã nguồn mở VirtualDub với plug-in Neat Video, bạn sẽ có một công thức hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng video.

Lưu ý: Ngoài VirtualDub, còn có phiên bản Neat Video nâng cao chất lượng video cho các chương trình khác như: Adobe Premiere, Sony Vegas, Adobe After Effects, Pinnacle Studio.
- Đầu tiên, bạn tải miễn phí VirtualDub 1.9.10 tại đây (dung lượng 1.62 MB, tương thích với mọi Windows), giải nén rồi kích hoạt file VirtualDub.exe để khởi động chương trình.
- Tiếp đến, bạn tải về plug-in Neat Video 2.0 cho VirtualDub tại đây (dung lượng 1.14 MB). Trong quá trình cài đặt, Neat Video sẽ yêu cầu bạn chỉ đường dẫn đến thư mục plugins của VirtualDub.
- Khi đã cài đặt đầy đủ thành phần cần thiết, bạn bắt đầu khởi động VirtualDub. Trên giao diện chính của chương trình, bạn vào menu File > Open video file, tìm chọn file video cần xử lý, rồi nhấn Open. Tiếp đến, bạn vào menu Video > Filters > Add, chọn
Neat Video từ hộp thoại Add Filter và nhấn OK.Trong hộp thoại Neat Video Configuration, bạn nhấn nút Configure, chuyển đến thẻ Noise Filter Settings. Trên khung hình chứa đoạn video cần xử lý, bạn nhấn giữ và rê chuột để tạo một vùng chọn bao quát cả khung hình, vùng chọn này chính là phạm vi áp dụng hiệu ứng từ Neat Video. Sau đó, bạn thiết lập các thông số cho các mục Noise Level, Noise Reduction Amounts và Sharpening Amount tùy theo mức chất lượng cần thay đổi. Cụ thể:
Mục Noise Level
- Luminance channels: Làm mịn các hạt nhiễu trên khung hình bằng cách bôi nhòe các hạt nhiễu rồi trộn lẫn với màu nền. Thông số Luminance channels càng cao, ảnh càng mịn nhưng độ nhòe cũng tăng theo.
- Chrominance channels: Mức độ trộn lẫn màu sắc của các hạt nhiễu (đã được làm mịn) so với khung hình nền.
Mục Noise Reduction Amounts
- Luminance channels: Tăng/giảm số lượng hạt nhiễu trên khung hình.
- Chrominance channels: Tăng/giảm màu sắc của các hạt nhiễu.
- Smooth edges: Tạo hiệu ứng hòa trộn cho các vùng lân cận hạt gây nhiễu (đã được làm mịn), cho cảm giác thật hơn sau khi xử lý.
- Very low freq: Tạo các tần số cực thấp để người xem không thể nhận ra những lỗi về chất lượng trong từng khung hình.
Mục Sharpening Amount
- Luminance channels: Làm rõ từng chi tiết trên khung hình.
Với mỗi thông số, mặc dù Neat Video đều cho phép người dùng tăng giá trị lên đến 150%, tuy nhiên nếu đặt giá trị tối đa, khung hình sẽ bị hiện tượng nhòe toàn cục, vỡ hạt… Do đó, bạn chỉ nên điều chỉnh dao động từ 0% đến 100%, tùy chất lượng từng video clip.Xong, bạn nhấn Apply > OK > OK để quay trở lại giao diện chính. Lúc này, trên giao diện chính sẽ xuất hiện hai khung hình: khung đầu tiên chứa đoạn video gốc, khung thứ hai chứa đoạn video sau khi đã xử lý. Nhiệm vụ của bạn là so sánh kết quả, điều chỉnh nếu cần thiết, rồi vào menu File > Save As để lưu lại đoạn video đã được nâng cao chất lượng.
Theo thử nghiệm, khi cùng nâng chất lượng một video clip, VirtualDub + Neat Video cho hiệu quả cao hơn EnhanceMovie, nhưng lại không bằng vReveal (EnhanceMovie và vReveal là hai phần mềm cải thiện chất lượng video khá quen thuộc).

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết